Khởi tố đại úy công an dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế

THỨ BẢY, 06/08/2022 18:10:31

Sau nhiều ngày thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Văn Quốc về hành vi “cướp tài sản” và “chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Khẩu súng AK do Ngô Văn Quốc dùng để gây án

Chiều 6.8,Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Văn Quốc (38 tuổi) với hai tội danh "cướp tài sản" và "chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Quốc là người nổ súng AK để cướp vàng tại hai tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức ngày 31.7. Sau khi cướp, Quốc vứt vàng ra giữa đường và ra hiệu cho người dân gần đó tới nhặt. Sau đó, Quốc vác súng đến công viên Trịnh Công Sơn gần đó cố thủ.

Quốc buông súng đầu hàng sau khi gặp, nói chuyện trực tiếp với đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an cho biết khi bị bắt Quốc có kết quả giám định âm tính với ma túy. Thời điểm gây án Quốc là cán bộ trại giam Bình Điền (thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh này) với quân hàm đại úy. Khẩu súng và đạn dùng để gây án được xác định lấy từ đơn vị này.
Theo Tuổi trẻ