Ông Donald Trump bóng gió việc tái tranh cử, tự tin sẽ trở thành Tổng thống thứ 47 của Mỹ

THỨ NĂM, 27/01/2022 11:12:49

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 26.1 bỗng tuyên bố rằng ông sẽ là ông chủ Nhà Trắng thứ 45 và 47 của Mỹ.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Kênh RT (Nga) cho biết đến nay ông Trump vẫn chưa chính thức tuyên bố tham gia tranh cử cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ông Trump khi chuẩn bị cú đánh bóng tại câu lạc bộ golf, đội chiếc mũ có cụm từ “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Một trong những bạn chơi của ông Trump nói: “Phát bóng lần đầu, Tổng thống thứ 45 của Mỹ”. Sau đó, cựu Tổng thống Trump đáp lại “45 và 47”, câu nói nhận được sự hưởng ứng từ những người có mặt tại đó.

Kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2021, ông Trump luôn khẳng định rằng cuộc bầu cử năm 2020 mà ông nhận kết quả thất bại trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden là “gian lận”.

Mặc dù nhiều mạng xã hội đã cấm tài khoản của cựu Tổng thống Trump nhưng ông vẫn duy trì bình luận về chính trị Mỹ qua phỏng vấn báo chí và truyền thông.

Ông Trump chưa chính thức công bố có tranh cử Tổng thống năm 2024 hay không nhưng vào cuối năm 2021, ông tiết lộ có thể đưa ra một tuyên bố sau cuộc bầu cửa giữa nhiệm kỳ tháng 11 năm nay.

Một cuộc khảo sát ý kiến do Harvard/Harris thực hiện và đăng tải kết quả ngày 24/1 cho thấy ông Trump là ứng cử viên ưa thích của 57% cử tri đảng Cộng hòa tham gia khảo sát ý kiến. Các vị trí tiếp theo sau ông Trump là Thống đốc Florida Ron DeSantis với 12% và theo sát sau đó là cựu Phó Thủ tướng Mike Pence với 11%.

Theo Báo Tin tức