Thông tin chính thức về việc 2 người Việt bị cáo buộc "xâm hại tình dục" tại Tây Ban Nha

THỨ BẢY, 02/07/2022 05:54:20

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25.6.2022, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Trước đó, tờ báo Tây Ban Nha Majorca Daily Bulletin đưa tin, hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi, đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt vào ngày 25.6 với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi người Anh.

Ngay khi có thông tin này, cư dân mạng Việt Nam đã lập tức đưa ra những đồn đoán về hai nghệ sĩ Việt đi du lịch Tây Ban Nha trùng vào thời điểm diễn ra vụ việc. Hai nghệ sĩ kể trên được cho là diễn viên H.Đ và nhạc sĩ H.H.A. Về độ tuổi của hai nghệ sĩ là 37 và 42 cũng trùng khớp như trong các bài báo.

Theo TTXVN