Vòi tiền người nhà bệnh nhân Covid-19, một Trạm trưởng Y tế ở Hải Phòng bị buộc thôi việc

THỨ NĂM, 24/03/2022 15:01:26

Trưởng trạm y tế phường Trại Cau, Hải Phòng, bị buộc thôi việc vì lợi dụng vị trí công tác để vụ lợi, gây khó khăn phiền hà cho người dân.

Trung tâm Y tế quận Lê Chân, Hải Phòng, vừa có quyết định kỷ luật với bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng với hình thức buộc thôi việc.

Ông Hùng là nhân viên khoa Nội tổng hợp, trước đó được phân công làm Trưởng trạm Y tế lưu động phường Trại Cau. Theo quyết định, ông này bị kỷ luật vì lợi dụng vị trí công tác để vụ lợi, có thái độ hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn phiền hà cho người dân.

Hôm 4.3, một người đàn ông tên T. ở quận Lê Chân tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hùng vòi vĩnh tiền. Theo người này, bố mẹ anh đều mắc Covid-19 và điều trị tại nhà.

Ngày 27.2, hai ông bà thấy mệt, nồng độ oxy hạ nên phải gọi nhân viên Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau đến khám.

Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau

Tại đây, gia đình anh T. tự nguyện cảm ơn họ 500.000 đồng. Sau khi gọi điện cho cấp trên, nhân viên y tế đòi họ 2 triệu đồng mới cho ông bà đi bệnh viện. Gia đình anh T. mặc cả và giảm được 500.000 đồng.

Vẫn theo anh T., vợ anh sau đó bỏ thêm 1 triệu đồng vào phong bì và nói chiều sẽ đưa 500.000 đồng còn lại.

"Cả buổi chiều, ông Hùng gọi liên tục cho vợ và em tôi đòi tiền. Chúng tôi bảo chuyển khoản thì ông ấy không đồng ý và hẹn phải ra đưa", anh T. kể.

Nhận phản ánh, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo UBND quận Lê Chân khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hùng thừa nhận có sự việc nhưng cho rằng người nhà bệnh nhân cảm ơn chứ không phải vòi vĩnh. Số tiền sau đó đã được trả lại cho người dân.

Theo Zing