Chủ tịch Pau FC lên tiếng, Quang Hải ''sáng cửa'' đá chính

THỨ SÁU, 05/08/2022 16:18:38

Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte-Fray đã hết lời ca ngợi Quang Hải trước thềm trận đấu gặp Dijon.

Chú thích ảnh

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC đánh giá cao Quang Hải. Ảnh: Pau FC

Quang Hải đã được chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte-Fray nhắc đến trong cuộc phỏng vấn với tờ báo địa phương La Republique des Pyrenees trước thềm trận đấu gặp Dijon vào cuối tuần này.

Trong mùa hè 2022, Pau FC đưa về 13 cầu thủ mới, trong đó có Quang Hải. Ông Bernard Laporte-Fray đánh giá về tân binh người Việt Nam: “Quang Hải là một thương vụ mạo hiểm, giống như Henri Saivet và Mayron George. Saivet trở lại sau 1 năm rưỡi, hoặc có thể là 2 năm không thi đấu.

Mayron George không được ra sân nhiều ở mùa giải trước. Tôi hy vọng rằng khi những cầu thủ nói trên lấy lại phong độ, Pau FC sẽ chơi bùng nổ hơn”.

Ông Bernard Laporte-Fray nói tiếp về Quang Hải: “Quang Hải dần dần sẽ hoà nhập và chơi tốt hơn. Cậu ấy mới chỉ đang ở giai đoạn “làm nóng”.

Quang Hải đến từ Việt Nam và không có gia đình ở bên. Cậu ấy không nói được tiếng Pháp hay tiếng Anh. Tuy nhiên tôi thấy Quang Hải là một chiến binh trên sân cỏ và là một cầu thủ mẫu mực”.

“Với kỹ thuật và sự nhanh nhẹn của Quang Hải, chúng tôi sẽ sớm để cậu ấy vào vị trí quan trọng trong đội bóng. Nhưng điều cần thiết với tất cả các cầu thủ lúc này là phải chăm chỉ tập luyện”, ông Bernard Laporte-Fray nói tiếp.

“Người đại diện của Quang Hải lo liệu về vấn đề thích nghi của cậu ấy. Quang Hải có 1 thông dịch viên ở bên để hỗ trợ. Quang Hải đã ở CLB được 1 tháng và ưu tiên học những từ thông dụng trong tiếng Pháp”, ông Bernard Laporte-Fray chia sẻ.

Chủ tịch Pau FC cũng nói về trường hợp của tiền vệ tấn công Charles Boli, người mới cập bến CLB: “Chúng tôi đã chiêu mộ Charles Boli theo dạng tự do. Cậu ấy đạt thoả thuận với Lens về việc chấm dứt hợp đồng. Boli tới đây để có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và cậu ấy chấp nhận mức lương thấp hơn so với hồi ở Lens”.

“Chúng tôi vẫn muốn mua thêm 2 cầu thủ nữa. Pau FC chắc chắn cần phải tăng cường về mặt lực lượng, đặc biệt ở khâu tấn công”, ông Bernard Laporte-Fray nói tiếp.

Quang Hải đã thi đấu 30 phút ở trận ra quân tại Ligue 2 mùa này của Pau FC. Cầu thủ người Việt Nam dù chỉ vào sân từ ghế dự bị nhưng có màn trình diễn khá ấn tượng và được trang Sofascore chấm 6,9 điểm, cao thứ hai trong số những cầu thủ của Pau FC.

Với những đánh giá tích cực từ chủ tịch Bernard Laporte-Fray, Quang Hải có thể hy vọng về việc giành suất đá chính ở trận đấu sắp tới với Dijon (0 giờ ngày 7.8 theo giờ Việt Nam). Trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh On Sports News của Truyền hình Cáp Việt Nam.

Theo Thethaovanhoa.vn