Cổ động viên Thái Lan: Thua nhiều Việt Nam thành quen

THỨ NĂM, 11/08/2022 11:24:30

Người hâm mộ Thái Lan không giấu được sự thất vọng khi lần lượt các đội U19 và U16 Thái Lan thất thủ trước các đội bóng trẻ của Việt Nam.

CĐV Thái Lan: ‘Thua nhiều Việt Nam thành quen’

U19 Thái Lan thất thủ với tỷ số 0-1 trước U19 Việt Nam ở giải U19 quốc tế diễn ra tại Bình Dương. Với thất bại này, Thái Lan không thể giành quyền vào chơi trận chung kết. Đây cũng là lần thứ 5 trong năm 2022, U19 Thái Lan thất bại trước U19 Việt Nam.

“Thua Việt Nam mãi thành quen rồi. Đội U19 Thái Lan hiện nay không hơn đội trước, lối chơi bị Việt Nam bắt bài. Quan trọng hơn huấn luyện viên không điều chỉnh được trận đấu”, một cổ động viên chia sẻ trên trang fanpage của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). 

Còn một fan khác có tên Yu Buriram Potchara bình luận: “Thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam cho thấy nhiều triển vọng. Chưa đầy 5 năm nữa, bóng đá Việt Nam sẽ là đội mạnh tại châu Á, vượt lên trên Thái Lan”.

Thái Lan liên tục thất bại trước Việt Nam ở các cấp độ của ĐTQG - Ảnh: Trí Công

Thái Lan liên tục thất bại trước Việt Nam ở các cấp độ của ĐTQG - Ảnh: Trí Công

Bên cạnh những chỉ trích hướng về U19 Thái Lan, người hâm mộ xứ chùa Vàng cũng cho rằng lý do khiến bóng đá Thái Lan đi xuống bởi sự dẫn dẫn dắt của Chủ tịch Somyot Poompanmoung. Nhiều ý kiến đòi vị Chủ tịch FAT từ chức. 

Cổ động viên Rattanapol Nut cũng tức giận: “Thua Việt Nam nữa rồi. Có lẽ khi nào chủ tịch Somyot Poompanmoung từ chức thì bóng đá Thái Lan mới có hy vọng khởi sắc trở lại”. 

“Ngài hãy từ chức, thưa ngài. Ngài không thể nào làm tốt vì ngài chẳng hiểu gì về bóng đá. Ngài không nên làm cho bóng đá Thái Lan rối loạn thêm nữa”, một cổ động viên khác bức xúc.

Trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á, U16 Thái Lan cũng thất thủ 0-2 trước U16 Việt Nam. Điều này càng khiến người hâm mộ Thái Lan thêm nổi giận. “Xem các cầu thủ thi đấu thật tồi tệ. Xấu hổ cho thất bại này là chưa đủ, bởi cấp độ nào cũng liên tục thua Việt Nam. Có lẽ chúng ta nên đầu hàng”, cổ động viên Progolth bình luận dưới bài đăng của FA Thailand. 

cổ động viên Thananchai Newbie xót xa cho biết: “Các đội tuyển Thái Lan đang đi lùi, toàn thua Lào, Malaysia, Indonesia, Việt Nam. Đội giờ còn không cạnh tranh nổi trong khu vực Đông Nam Á”.

Theo Bongdaplus