Hoàng Đức giành Quả bóng vàng Việt Nam

THỨ TƯ, 16/02/2022 22:30:12

Đêm gala công bố và trao thưởng các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã diễn ra vào tối 16.2. Các danh hiệu cao nhất đã thuộc về Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Văn Ý và Huỳnh Như.


Nguyễn Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý được vinh danh

2021 có thể xem là một năm rất thành công của futsal Việt Nam. Ở đó, đội tuyển futsal đã giành vé có mặt tại World Cup và thi đấu thật sự ấn tượng tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Đặc biệt, những màn thể hiện xuất sắc và giải nguy cho khung thành của thủ thành Hồ Văn Ý đã khiến mọi người ngất ngây. Thế nên ngay từ FIFA Futsal World Cup 2021, rất nhiều nhà chuyên môn đã cho rằng sẽ bầu chọn thủ môn này vào danh danh hiệu cao nhất của Quả bóng vàng môn futsal.

Kết quả không ngoài dự đoán, chàng thủ môn người Quảng Nam này đã giành danh hiệu cao nhất của giải thưởng Quả bóng vàng futsal. Dẫu không quá nhiều bất ngờ, nhưng Văn Ý cũng không nén được sự sung sướng và hạnh phúc, bởi năm nay anh đã “nâng cấp” quả bóng bạc giành được hồi năm 2020 lên thành màu vàng. Thế nên, không ngạc nhiên khi Văn Ý rưng rưng chia sẻ: “Thật sự em vẫn rất hồi hộp và rất vui khi bản thân giành Quả bóng vàng. Em xin cám ơn mọi người đã luôn ủng hộ và quan tâm em trong suốt thời gian”. Đoạt danh hiệu Quả bóng bạc là Châu Đoàn Phát và Quả bóng đồng là Nguyễn Minh Trí. 

# tuyển thủ giành dạnh hiệu Quả bóng vàng futsal. Ảnh; Dũng Phương

Các tuyển thủ giành danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng futsal. Ảnh: Dũng Phương

Ở các giải thưởng của nữ, với 2 chức vô địch liên tiếp ở Cúp quốc gia và vô địch quốc gia năm 2021, cùng danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất” của hai giải đấu kể trên, chưa kể những màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội tuyển quốc gia, Huỳnh Như chính là gương mặt xuất sắc nhất để giành danh hiệu Quả bóng vàng nữ. Đây cũng là danh hiệu quả bóng vàng lần thứ 3 liên tiếp của Huỳnh Như và thủ quân của đội nữ Việt Nam đã san bằng được kỷ lục 4 lần giàng danh hiệu Quả bóng vàng của đàn chị Đoàn Thị Kim Chi cũng của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh. 

Trên bục đăng quang, Huỳnh Như đã chia sẻ: “Em thật sự quá hạnh phúc khi bản thân có mặt ở lễ trao giải. Em vui quá đến nỗi không biết nói gì luôn, em xin cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ bóng đá nữ trong suốt thời gian qua”. Giành Quả bóng bạc của nữ là Phạm Hải Yến (Hà Nội) và Quả bóng đồng là Nguyễn Thị Bích Thuỳ (TP Hồ Chí Minh).

Các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng nữ. Ảnh: Dũng Phương

Các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng nữ. Ảnh: Dũng Phương

Ở giải thưởng được giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm nhất: Quả bóng vàng nam. Trong 5 gương mặt lọt vào tốp 5, ngoài Nguyễn Tuấn Anh là một bất ngờ lớn, 4 gương mặt còn lại gồm Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh khá ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, với những tiến bộ vượt bậc của Hoàng Đức trong màu áo Viettel và cả đội tuyển quốc gia, nên khi Ban tổ chức công bố chàng tiền vệ người Hải Dương này giành danh hiệu Quả bóng vàng 2021 không làm nhiều người bất ngờ và điều đó hoàn toàn xứng đáng. Đoạt danh hiệu Quả bóng bạc là Nguyễn Quang Hải, chỉ tiếc là do đang dính Covid-19 nên Quang Hải đã không có mặt dự sự kiện này. Một cầu thủ khác quê Hải Dương là Nguyễn Tiến Linh giành Quả bóng đồng.

Tiến Linh và Hoàng Đức trên bục nhận thưởng. Ảnh: Dũng Phương

Hoàng Đức và ​Tiến Linh trên bục nhận thưởng. Ảnh: Dũng Phương

2021 là một năm nhiều cảm xúc của bóng đá Việt Nam và các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng cũng đã được trao cho những người xứng đáng nhất. Buổi lễ trao giải đã diễn ra rất trang trọng dẫu không có những tiết mục văn nghệ như thông lệ. Ở đó những câu trả lời thật bình dị của các tuyển thủ nữ đã khiến các khán giả rất thú vị và cũng đong đầy cảm xúc. Đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam thật sự là một đêm hội dành cho giới bóng đá và chỉ có bóng đá!


CÁC GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC

Quả bóng vàng fusal
QBV Hồ Văn Ý
QBB Châu Đoàn Phát
QBĐ Nguyễn Minh Trí

Quả bóng vàng nữ
QBV Huỳnh Như
QBB Phạm Hải Yến.
QBĐ Nguyễn Thị Bích Thuỳ 

Quả bóng vàng nam
QBV Nguyễn Hoàng Đức
QBB Nguyễn Quang Hải
QBĐ Nguyễn Tiến Linh
Theo Bongdaplus