Huấn luyện viên Lê Thụy Hải qua đời

THỨ SÁU, 07/05/2021 15:54:35

Ngày 7.5, huấn luyện viên Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy. Sự ra đi của ông để lại tiếc thương với người thân, giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải qua đời - Ảnh 1.

Huấn luyện viên Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 75 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư tụy - Ảnh: Tư liệu TTO

Huấn luyện viên Lê Thụy Hải sinh năm 1946 tại tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội), hưởng thọ 75 tuổi. Thời còn là cầu thủ, ông Lê Thụy Hải từng thi đấu cho Câu lạc bộ Bóng đá Đường sắt (Tổng cục Đường sắt). Giai đoạn đỉnh cao, ông được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Khi chuyển sang làm công tác huấn luyện, huấn luyện viên Lê Thụy Hải từng giúp SHB Đà Nẵng giành vị trí á quân V-League 2005.

Đỉnh cao sự nghiệp huấn luyện, ông Lê Thụy Hải đã đưa Becamex Bình Dương 3 lần vô địch V-League vào các năm 2007-2008-2014. Ông Lê Thụy Hải cũng là một trong những huấn luyện viên nội từng nhận mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Được đánh giá là tài năng xuất sắc và có cá tính đặc biệt, huấn luyện viên Lê Thụy Hải luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông, người hâm mộ trong suốt thời gian ngồi "ghế nóng" ở các câu lạc bộ.

Theo Tuổi trẻ