Sân Mỹ Đình chính thức được đón khoảng 12.000 khán giả khi đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản

THỨ NĂM, 21/10/2021 20:24:32

Sân Mỹ Đình sẽ được đón không quá 12.000 khán giả mỗi trận khi đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Saudi Arabia vào tháng 11 tới.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tham gia ý kiến tổ chức các trận đấu vòng loại FIFA World Cup của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Sân Mỹ Đình đã được sửa sang chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng sắp tới

Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký cho biết UBND TP Hà Nội nhận được các văn bản của Bộ VH-TT-DL về việc triển khai công tác tổ chức 2 trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2022 của đội tuyển Bóng đá nam quốc gia tại Việt Nam năm 2021.

Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương tổ chức giải bóng đá tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (ngày 11.11 diễn ra trận Việt Nam gặp đội tuyển Nhật Bản, ngày 16.11 diễn ra trận Việt Nam gặp đội tuyển Ả Rập Saudi).

Phương án tổ chức 2 trận đấu: Đồng ý cho khán giả vào sân (không quá 30% cơ sổ ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu).

Đối với các đội tuyển vẫn thực hiện "trong cơ chế bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7.9 vừa qua.

Khán giả tham dự trận đấu phải đảm bảo các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Đồng thời, có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; thực hiện 5K.

Ban tổ chức trận đấu chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm, đảm bảo an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc

mới; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trang, thiết bị, dụng cụ) theo quy định.

UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của FIFA, AFC.

Các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5734/BYT-DP ngày 18.7.2021 về việc tổ chức các trận đấu Vòng loại FIFA World Cup của Đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Cần đảm bảo các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt... Chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế.

Cần xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, sân tập, sân thi đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả.

Bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Theo Người lao động