Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin vượt qua áp lực

THỨ HAI, 06/12/2021 13:59:21

Đến AFF Cup 2020 tại Singapore sau 6 trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin sẽ vượt qua áp lực để có kết quả thi đấu tốt.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ dẫn các cầu thủ trước buổi tập chiều 3.12.2021

Thi đấu với vai trò đương kim vô địch, huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận sức ép đối với đội tuyển Việt Nam là có, nhưng toàn đội sẽ nỗ lực phấn đấu trong từng trận để thực hiện mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có cuộc họp chuyên môn với các cộng sự trong ban huấn luyện trước khi đưa ra quyết định về danh sách đăng ký 23 cầu thủ cho trận đấu với đội tuyển Lào.

Sau 25 năm kể từ trận gặp nhau đầu tiên tại Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) 1996, khi đó kết thúc với kết quả hoà 1-1, đội tuyển Lào đã thua cả 10 lần chạm trán tiếp theo với đội tuyển Việt Nam. Trận gần nhất hai đội gặp nhau là ở vòng bảng AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 3-0. Lần cuối cùng các cầu thủ Lào ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam là ở Tiger Cup 1998 và hiện khát khao ghi bàn của đội bóng này lớn hơn bao giờ hết.

Hiện tại đang vào mùa mưa ở Singapore và các cơn mưa thường đi kèm sấm sét. Theo quy định của Ban tổ chức, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào tại bảng B sẽ phải tạm dừng nếu trong quá trình diễn ra có hiện tượng sấm sét. Các đội trở lại thi đấu khi đủ điều kiện an toàn.

Theo TTXVN