VFF yêu cầu xem xét phương án dừng V-League 2021

CHỦ NHẬT, 22/08/2021 10:33:23

VFF giao Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các câu lạc bộ chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021.

Chú thích ảnh
Sau 12 vòng đấu, Hoàng Anh Gia Lai hiện đang dẫn đầu V-League 2021

Hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra theo hình thức trực tuyến tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021.

Bóng đá Việt Nam năm 2021 đang diễn ra trong điều kiện phải tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vượt qua khó khăn, bóng đá Việt Nam đạt được thành công, nổi bật là thành tích của đội tuyển quốc gia lần đầu tiên tiên giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển futsal quốc gia cũng lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021. Thành tích này đã được lãnh đạo Nhà nước biểu dương khen ngợi và người hâm mộ bóng đá trong cả nước tiếp tục có niềm tin với các đội tuyển.

Để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn sắp tới, hiện 4 đội tuyển quốc gia (đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, đội tuyển U22 quốc gia, đội tuyển futsal quốc gia) đang cùng lúc tăng tốc tập huấn trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Với các giải bóng đá trong nước, công tác tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch cũng rất quan trọng khi tạo tiền đề cho VFF triển khai các nhiệm vụ trong giai đoạn còn lại của năm 2021 và hướng tới kế hoạch hoạt động của năm 2022.

Trên cơ sở diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, đã đưa ra đề xuất ngừng hẳn các giải bóng đá chuyên nghiệp bao gồm V-League 2021, Giải hạng Nhất, Cúp Quốc gia để giảm thiểu thiệt hại cho các câu lạc bộ (CLB) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam.

Sau khi lắng nghe đề xuất của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, 100% thành viên Ban chấp hành VFF có mặt ở cuộc họp trực tuyến đã bỏ phiếu tán thành phương án ngừng hẳn V-League 2021 nhằm giúp các CLB giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh, đồng thời để chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022.

Ban chấp hành VFF giao VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.
 

Ban Tổng thư ký VFF được giao báo cáo phương án tổng thể khi có quyết định dừng tổ chức giải, đảm bảo ổn định hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp 2022.

Như vậy, sau nhiều lần tạm hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như cân nhắc các phương án, trong tuần tới, VPF sẽ làm việc với các CLB hạng Nhất và V-League để tìm được sự thống nhất về việc có công nhận danh hiệu vô địch ở mùa bóng 2021 hay không, có đội xuống hạng hay không, đội nào sẽ được đại diện bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup ở mùa bóng 2022.

V-League 2021 đã diễn ra được 12 vòng đấu và Hoàng Anh Gia Lai đang là CLB dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, còn Sông Lam Nghệ An đang là đội bóng đứng thứ cuối cùng với 10 điểm.

Về công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 (tại Hà Nội), đại diện VFF cho biết đang nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan chức năng, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu được tổ chức an toàn, đúng quy định.

Theo Báo Tin tức