Công an tỉnh Hải Dương bảo đảm hậu cần chống dịch

CHỦ NHẬT, 08/08/2021 08:12:00

Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến của dịch Covid-19, thời gian qua, Công an tỉnh đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế, bao gồm cả nguồn nhân lực và vật lực.


Bệnh xá Công an tỉnh  tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ

Đơn vị chủ động xây dựng phương án, kịch bản ở các cấp độ khác nhau, sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra… Phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, bảo đảm tại chỗ, hậu cần tại chỗ, nhân lực tại chỗ), Công an tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị y tế, các cơ sở cách ly, cơ sở điều trị cho cán bộ, chiến sĩ sinh hoạt tập trung sau khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch hoặc khi có trường hợp cán bộ, chiến sĩ nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19. Đồng thời, bảo đảm trực 100% quân số để chủ động ứng phó với dịch bệnh; phối hợp với các ngành chức năng tham gia trực 24/24 giờ, kịp thời khám và phân loại bệnh hợp lý, chuyển tuyến các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh... 

Cùng với đó, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch, dự trù kinh phí, đề xuất mua máy đo thân nhiệt cấp cho các đơn vị; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện sẵn sàng phục vụ, tham gia khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng khi được huy động; trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay và các thiết bị bảo hộ y tế cần thiết khác cho lực lượng trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân, doanh nghiệp. Đơn vị bố trí lực lượng, phương tiện kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến liên hệ công tác.

Trung tá Đồng Xuân Chính, Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 2.644 cán bộ, chiến sĩ; cấp phát 274.210 chiếc khẩu trang y tế, 36.439 đôi găng tay, 12.682 bộ quần áo bảo hộ, 7.221 chai nước sát khuẩn, 844 kg hóa chất phun khử khuẩn Cloramin B, 267 chai nước súc miệng, 4.717 chiếc kính chắn giọt bắn, 14 chiếc bình bơm phun hóa chất, 33 máy phun hóa chất, 29 máy đo thân nhiệt cho công an các đơn vị, địa phương. Phòng còn thành lập các tổ công tác, phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các phòng ban, đơn vị về công tác phòng chống dịch; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các vi phạm”.

Thời gian qua, Bệnh xá Công an tỉnh đã triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ theo đúng quy định; kiểm soát nghiêm ngặt việc cách ly, phòng lây nhiễm chéo, thực hiện các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid – 19 trong công an nhân dân, thời gian qua, Công an tỉnh đã đẩy mạnh triển khai việc tiêm chủng vaccine cho cán bộ, chiến sĩ. Bệnh xá Công an tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý sau tiêm bảo đảm thông thoáng, đủ ghế ngồi. 

Đại úy Hoàng Văn Thanh, Phó Bệnh xá trưởng Công an tỉnh chia sẻ: “Tính đến ngày 4.8, bệnh xá đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 2.300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Trại giam Hoàng Tiến đóng trên địa bàn, trong đó số cán bộ, chiến sĩ được tiêm đủ 2 mũi chiếm khoảng 20%”.

Những ngày này, nhà ăn Công an tỉnh vừa bảo đảm tốt chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Công an tỉnh đã lựa chọn và hợp đồng chặt chẽ với các nhà cung cấp bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm tươi ngon, quyết không để thiếu hoặc để chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn điều kiện làm việc, ăn ở cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, thời tiết khắc nghiệt khó lường, trong khi cuộc chiến chống giặc Covid-19 dự báo còn phức tạp, kéo dài.

​VŨ OANH