Học sinh một số địa bàn tại Đông Triều (Quảng Ninh) được trở lại trường

THỨ HAI, 22/11/2021 22:30:32

Cụ thể, việc tổ chức học trực tiếp được triển khai ở 16/21 xã, phường đang ở cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình).

 
Ngày 22.11, thông tin từ UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, thị xã đã tổ chức cho học sinh tại một số địa bàn đi học trở lại trên tinh thần bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Riêng đối với xã Hồng Thái Tây và phường Đông Triều vẫn đang thuộc vùng cấp độ 3 nên các trường tiếp tục dạy học trực tuyến. Xã Hoàng Quế và Hưng Đạo do mới phát sinh ca mắc COVID-19 mới nên học sinh vẫn tạm dừng đến trường và học theo hình thức trực tuyến.

Tại phường Mạo Khê, do có địa bàn rộng, đông dân cư, để đảm bảo an toàn và thích ứng linh hoạt nên trước mắt học sinh mầm non vẫn nghỉ học, học sinh khối cấp 1 học trực tuyến, học sinh khối cấp 2 và cấp 3 trở lại trường học bình thường. Sau khi học sinh cấp 2, 3 đi học ổn định, an toàn, phường sẽ tiếp tục tổ chức cho học sinh tiểu học, mầm non đi học trực tiếp trở lại.

Để đảm bảo đón học sinh đi học trở lại an toàn, trong những ngày vừa qua, các trường học tại thị xã Đông Triều đã thực hiện xét nghiệm tầm soát cho 100% học sinh và giáo viên, người lao động với tổng số 44.389 trường hợp. Đồng thời, các trường đã khẩn trương phun khử khuẩn và tổng vệ sinh kỹ lưỡng khu vực phía ngoài các lớp học và toàn bộ trường; phía bên trong lớp học tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ, tay nắm cửa… theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Các trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh để cùng phối hợp với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thực hiện các biện pháp phòng dịch cho trẻ theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

Hiện, thị xã Đông Triều có 99,5% học sinh từ đủ 12 đến 18 tuổi tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19; có 99,3% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch.
Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thị xã có 32 bệnh nhân là giáo viên, nhân viên và học sinh; 116 trường hợp F1 (24 giáo viên, 92 học sinh).

Còn tại huyện Tiên Yên, học sinh của 8/11 xã, thị trấn tạm dừng đến trường một tuần (từ ngày 22/11 đến hết ngày 27/11) do địa phương này ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 trong thời gian gần đây.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh; đồng thời, hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh theo quy định. Các trường học còn lại trên địa bàn huyện tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để quyết định cho học sinh đi học hoặc tạm dừng đến trường.

Các trường THPT trên địa bàn huyện cũng cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến cho học sinh. Riêng đối với học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tiên Yên tiếp tục duy trì dạy trực tiếp và đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
Theo TTXVN