Đón đọc Hải Dương cuối tuần

THỨ SÁU, 12/08/2022 08:42:46

Lặng thầm nghề làm việc "giữa trời" ; Dự án đường vành đai thị trấn Thanh Miện vướng mặt bằng... là những nội dung chính trên báo Hải Dương cuối tuần số 1141.Trang Phóng sự-ghi chép báo Hải Dương cuối tuần số 1141 có bài Lặng thầm nghề làm việc "giữa trời" (Thanh Hoa) viết về những nỗi vất vả, nguy hiểm của những công nhân điện cao thế thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương. Họ đã gắn bó với công việc không kể nắng mưa, ngày đêm này trong nhiều năm qua để giữ gìn cho đường dây 110 kV của tỉnh luôn được an toàn, thông suốt.

Do gặp nhiều vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên dự án đường vành đai phía đông bắc thị trấn Thanh Miện đang chậm tiến độ gần 1 năm so với kế hoạch. Huyện Thanh Miện đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, giải quyết các điểm nghẽn trong công tác giải phóng mặt bằng. Đó là nội dung bài Dự án đường vành đai thị trấn Thanh Miện vướng mặt bằng (Đỗ Quyết) trên trang Kinh tế.

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh xã hội có nhiều ưu việt nhưng nhiều người lao động trong tỉnh chưa hiểu hết ý nghĩa của nó nên đến nay số người tham gia vẫn còn rất ít, đặc biệt là những lao động tự do. Bài Nhiều người lao động thờ ơ với bảo hiểm xã hội (Nguyễn Thảo) trên trang Xã hội phản ánh về thực trạng này.

Mùa Vu lan năm nay đã trở lại với những hoạt động mang đậm nét đẹp văn hoá truyền thống sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Vu Lan báo hiếu đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân. Bài Mùa Vu lan hiếu hạnh (Bình Minh) trên trang Đời sống viết về nội dung này.

Trang Pháp luật có bài Từng vào tù ra tội, thanh niên lại "nhúng chàm" (Như Thành) viết về hành vi phạm tội của đối tượng Phạm Thanh Tịnh (sinh năm 1989, trú tại xã Đức Xương, Gia Lộc). Tịnh từng có tiền án về tội cướp giật tài sản, tiền sự về tội đánh bạc song không ăn năn hối cải, vừa phải nhận thêm bản án hơn 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trang Văn nghệ có truyện ngắn Bông gòn nở muộn của tác giả Vũ Thị Thanh Hòa; tản văn Vu lan tìm về với mẹ của Nguyễn Thanh Thủy; thơ của các tác giả: Nguyễn Hoa, Phạm Đình Ân, Trần Văn Lợi, Hương Thủy, Nguyễn Thị Bình, Võ Ngột...

Mời bạn đón đọc.