Phong tỏa Bệnh viện K do phát hiện 10 ca nhiễm COVID-19

THỨ SÁU, 07/05/2021 09:51:57

Do phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 nên Bệnh viện K đã tạm thời phong tỏa các cơ sở và đối tượng trong viện để phục vụ công tác chống dịch.

Phong toa Benh vien K do phat hien 10 ca nhiem COVID-19 hinh anh 1
Hàng rào được dựng trước cửa Bệnh viện K cơ sở 3 tại số 30, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã ký Quyết định số 939/QĐ-BVK về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị để phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. 

Theo đó, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đối tượng gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở để phục vụ cho công tác chống dịch. 

Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7.5. 

Bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì), đã có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện.

Trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Đoàn kiểm tra dừng chân ngoài cổng viện, nghe báo cáo tình hình trong bệnh viện. Lãnh đạo Hà Nội, Bộ Y tế thống nhất cách ly Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát tại các lối ra vào bệnh viện. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại và thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.
Phong toa Benh vien K do phat hien 10 ca nhiem COVID-19 hinh anh 2
Theo Vietnam+